Bản đồ du lịch Ninh Bình mới nhất 2022 cho du khách

hinh anh ban do du lich ninh binh 8

Ninh Bình luôn là mảnh đất gây “vấn vương” cho mỗi du khách khi đến và trải nghiệm thăm thú tại đây, bởi vô vàn những cảnh đẹp tuyệt lạ và núi non hùng vỹ. Để có thể khám phá được hết vẻ đẹp nơi đây, chắc hẳn một tấm Bản đồ du lịch Ninh Bình trong tay sẽ là kim chỉ nam cho mỗi chuyến đi của các bạn. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết sẽ đi đâu tại Ninh Bình thì hãy để Haloninhbinh dẫn lối nhé!

Ninh Bình nằm ở đâu?

Ninh Bình là một tỉnh nằm ở phía Nam của miền Bắc, hay còn được gọi là tỉnh nửa núi nửa đồng bằng do vị trí nằm ở ranh giới 3 khu vực địa lý là vùng Tây bắc, vùng châu thổ sông Hồng và vùng Bắc Trung Bộ. Phía Bắc Ninh Bình giáp ranh với Hoà Bình và Hà Nam. Phía Nam giáp Biển Đông, phía Tây giáp Thanh Hoá và phía Đông giáp với Nam Định. Trung tâm tỉnh Ninh Bình chỉ cách Hà Nội khoảng 90km do vậy di chuyển để đến du lịch Ninh Bình cũng dễ dàng và thuận tiện. 

hinh anh ban do du lich ninh binh

Ảnh: Bản đồ Ninh Bình

Di chuyển ở Ninh Bình như thế nào? 

Để thăm quan cảnh đẹp Ninh Bình dễ dàng hơn, bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển như thuê xe máy, thuê taxi. Ở Ninh Bình, hệ thống cho thuê xe máy ngày càng được mở rộng do nhu cầu du lịch những năm gần đây tăng cao. Một vài chỗ cho thuê xe máy và thuê taxi có thể tham khảo như: 

Thuê xe máy Dung Mạnh

 • Địa chỉ 1: 16 Ngô Gia Tự, Nam Bình, Ninh Bình
 • Địa chỉ 2: 800 Trần Hưng Đạo, Tân Thành, Ninh Bình
 • SĐT: 0984 5339 258 – 0852.050.015 – 0943551799
 • Giá thuê xe: 100k/ngày/xe

Cửa hàng xe máy Đức Thắng

 • Địa chỉ: 102/6 Lê Thái Tổ, P. Ninh Khánh, TP. Ninh Bình, Ninh Bình
 • SĐT: 0393.744.732

Thuê xe máy Ninh Bình – Motogo

 • Địa chỉ: 42 Đường 27/7 Nam Bình, TP. Ninh Bình.
 • SĐT: 0338 023 344

Cửa hàng cho thuê xe máy chị Hương

 • Địa chỉ: số 48 Ngõ 104 Lê Thái Tổ, Tân Thành, Ninh Bình.
 • SĐT: 0942 862 099
 • Giá thuê xe: 150k/ngày/xe.

Thuê Taxi

 • Taxi Ninh Bình: 0229 3633 788
 • Taxi Mai Linh: 0229 625 2525 – 0229 6251 888
 • Taxi Hoa Lư: 0229 2211 444
 • Taxi Xuân Thành: 0229 368 6868
 • Taxi Thùy Dương: 0229 372 7272

Bản đồ du lịch Ninh Bình chi tiết

hinh anh ban do du lich ninh binh 2

Bản đồ chi tiết khu du lịch Ninh Bình

Các địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng với rất nhiều cảnh đẹp như khu Tràng An – Ninh Bình, Tam Cốc – Bích Động, Vườn quốc gia Cúc Phương, Tuyệt tình cốc….mỗi điểm lại có một nét đẹp riêng không thể bỏ qua. Để thưởng ngoạn hết được những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nơi đây, Haloninhbinh gợi ý chia các địa điểm trên bản đồ du lịch Ninh Bình thành 4 hướng với tiêu chí: Gần nhau và dễ dàng di chuyển

Bản đồ gồm 4 hướng đi chính: 

 • Hướng 1:  Đại lộ Tràng An Ninh Bình
 • Hướng 2: Khu Tam Cốc – Bích Động – Thung Nham
 • Hướng 3: Cụm danh lam thắng cảnh tại Gia Viễn – Nho Quan
 • Hướng 4: Cụm nhà thờ Phát Diệm – Đồng Chương

Hướng 1: Đại lộ Tràng An Ninh Bình

hinh anh ban do du lich ninh binh 3

Hướng đi Tràng An Ninh Bình

Ảnh: Sưu tầm

Nhắc đến Ninh Bình chúng ta chắc chắn không thể bỏ lỡ Tràng An. Với hướng đi này trên bản đồ du lịch Ninh Bình, du khách sẽ được tham quan các địa điểm du lịch theo lịch trình: Từ cổng chào Tràng An → di chuyển bằng thuyền đến Khu du lịch Tràng An Ninh Bình → đến Hoa Lư → ghé Động Am Tiêm (hay Tuyệt tình cốc) → chùa Cầu Duyên → kết thúc tại Chùa Bái Đính 

+) Khu du lịch Tràng An Ninh Bình: Đây là khu du lịch tại Ninh Bình được công nhận là di sản văn hoá thế giới bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vỹ, núi non trùng điệp với hệ thống sông, đầm, hồ nước trong veo và các hang động huyền bí sâu hun hút. Để thăm thú cảnh vật nơi đây, du khách sẽ được đi thuyền với 3 tuyến du thuyền kèm thời gian tham quan từ 2,5 đến 3 giờ. Các tuyến du khách có thể tham khảo như sau: 

 • Tuyến 1: Bến thuyền – Đền Trình – Hang Tối – Hang Sáng – Hang Nấu Rượu – Đền Trần – Hang Ba Giọt – Hang Seo – Hang Sơn Dương – Phủ Khống, Hang Khống – Chùa Báo Hiếu – Hang Trần – Hang Quy Hậu – Bến thuyền.
 • Tuyến 2: Bến thuyền – Hang Lấm – Đền Thánh Cao Sơn – Hang Vạng – Hang Thánh Trượt – Đền Suối Tiên – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – Làng thổ dân – Bến thuyền.
 • Tuyến 3: Bến thuyền – Đền Trình – Hang Đột – Hang Mây – Đền Suối Tiên – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – Làng thổ dân – Bến thuyền.

Giá vé người lớn: 250.000đ/ người – Giá vé trẻ em cao 1m-1,3m: 120.000đ/ người.

Trẻ em dưới 1m: miễn phí vé

 

hinh anh ban do du lich ninh binh 7

Ảnh: Sưu tầm

+) Cố đô Hoa Lư: là địa điểm nằm bên trong quần thể di thắng Tràng An và chỉ cách Tràng An 4km. Du khách có thể tới đây để tham quan những công trình mang đậm dấu ấn lịch sử từ các thời nhà Đinh, nhà Tiền Lê, nhà Lý như lăng, chùa, đình, đền, phủ….

hinh anh ban do du lich ninh binh 8

Ảnh: Sưu tầm

+) Động Am Tiêm (hay Tuyệt tình cốc): Tuyệt tình cốc Ninh Bình chỉ cách Hoa Lư 700m, là một trong những điểm đến ưa thích của du khách ngày nay do nó sở hữu một hồ nước xanh quanh năm có thể nhìn xuống tận đáy

hinh anh ban do du lich ninh binh 10

Ảnh: Sưu tầm

+) Chùa Bái Đính: Là điểm kết thúc của hướng đi, du khách có thể tham quan chùa Bái Đính để thấy được vẻ đẹp hùng tráng, hoa lệ của ngôi chùa xứng đáng là địa điểm tín ngưỡng bậc nhất Việt Nam.

hinh anh ban do du lich ninh binh 11

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Những địa điểm du lịch tại Ninh Bình

Hướng 2: Khu Tam Cốc – Bích Động – Thung Nham

Ở hướng đi này, lịch trình du khách có thể tham khảo là từ Tam cốc – Bích Động sau đó đi Hang Múa, Đền Thái Vi, vườn chim Thung Nham và Động Thiên Hà.

hinh anh ban do du lich ninh binh 4

Hướng đi Tam Cốc – Bích Động – Thung Nham

Ảnh: Sưu tầm

+) Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động: Thuộc xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình, Tam Cốc – Bích Động là khu du lịch nổi tiếng với tên gọi Hạ Long trên cạn. Tại đây cũng giống với khu sinh thái Tràng An, du khách sẽ dùng thuyền để di chuyển

hinh anh ban do du lich ninh binh 12

Ảnh: Sưu tầm

+) Hang Múa: Địa điểm này cách Tam Cốc – Bích Động khoảng 8km, đang là một trong những điểm check-in hot nhất những ngày qua. Bởi khi lên đến đỉnh núi Múa, phóng tầm mắt xa du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp hùng vỹ và tráng lệ của Tam Cốc – Bích Động

hinh anh ban do du lich ninh binh 13

Ảnh: Sưu tầm 

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hang Múa Ninh Bình

+) Đền Thái Vi: Là một ngôi đền có kiến trúc độc đáo, đền thờ các vị vua Trần và những người có công lớn. Đền cách Tam Cốc – Bích Động khoảng 5km, du khách cũng có thể ghé thăm để khám phá.

+) Vườn chim Thung Nham: Đây chắc chắn là điểm đến thú vị cho những tín đồ yêu thiên nhiên bởi nơi đây sở hữu diện tích cực kỳ lớn với hơn 40 loài chim. Ngoài ra, vườn chim Thung Nham được chia thành các khu vực khác nhau nên du khách có thể dễ dàng thăm thú

hinh anh ban do du lich ninh binh 14

Ảnh: Sưu tầm 

Khám phá: Kinh nghiệm du lịch vườn chim Thung Nham

Hướng 3: Cụm danh lam thắng cảnh tại Gia Viễn – Nho Quan

Cung đường tại Gia Viễn – Nho Quan sẽ là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên ở Đầm Vân Long, Vườn quốc gia Cúc Phương, Suối nước nóng Kênh Gà…

hinh anh ban do du lich ninh binh 5

Hướng đi Gia Viễn – Nho Quan

Ảnh: Sưu tầm

+) Đầm Vân Long: Khu du lịch Đầm Vân Long cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 19km. Đây được gọi là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất vùng châu thổ Bắc Bộ với diện tích lên tới 2.643ha. Ngoài ra, người ta còn đặt tên cho nơi đây là “vịnh không sóng” bởi khi đi thuyền ngắm nhìn đầm nước nhân tạo du khách sẽ thấy được Vân Long như bức tranh thuỷ mặc phản chiếu rõ nét những khối đá vôi nổi tiếng như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm Sách….

hinh anh ban do du lich ninh binh 15

Ảnh: Sưu tầm

+) Vườn quốc gia Cúc Phương: Thuộc huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình cách thành phố Ninh Bình khoảng 50km, Vườn quốc gia Cúc Phương được ví như một bảo tàng thiên nhiên khổng lồ vì chứa đa dạng hệ động thực vật tại Việt Nam. Nếu có cơ hội đến thăm vườn quốc gia vào tháng 5, du khách sẽ được chứng kiến mùa bướm rừng Cúc Phương tuyệt đẹp. 

+) Suối nước nóng Kênh Gà: Địa điểm này cách Đầm Vân Long khoảng 6km. Sau một ngày vi vu du lịch dài du khách có thể lựa chọn tới đây để thả mình cùng dòng suối khoáng tự nhiên có chứa nhiều lợi chất cho sức khoẻ. 

hinh anh ban do du lich ninh binh 16

Ảnh: Sưu tầm

 

Hướng 4: Cụm nhà thờ Phát Diệm – Đồng Chương

Cuối cùng là một hướng du lịch Ninh Bình gồm những địa điểm độc lạ ít khách du lịch tới hơn. Với điểm xuất phát từ Nhà thờ Phát Diệm qua Hồ Đông Thái rồi về đến Nông trường Đồng Giao và dừng chân ở hồ Đồng Chương

hinh anh ban do du lich ninh binh 6

Hướng đi Nhà thờ Phát Diệm – hồ Đồng Chương

Ảnh: Sưu tầm

+) Nhà thờ Phát Diệm: Được xây dựng xuyên suốt 30 năm, nhà thờ Phát Diệm có niên đại hơn 100 năm tuổi. Trải qua nhiều năm lịch sử nhưng nhà thờ vẫn giữ nguyên được nét cổ kính và sơ khai như thuở ban đầu. Nếu du khách có hứng thú với những vẻ đẹp xưa cũ thì cũng có thể ghé qua đây! 

+) Hồ Đông Thái: Tại hồ Đông Thái du khách sẽ được di chuyển bằng thuyền trôi theo dòng nước vãn cảnh. Ngoài ra ở đây có tổ chức các buổi dã ngoại và tìm hiểu văn hoá lịch sử cũng rất thú vị. Địa điểm này cách nhà thờ Phát Diệm khoảng 15km.

hinh anh ban do du lich ninh binh 17

Ảnh: Sưu tầm

+) Nông trường Đồng Giao: Nổi tiếng với hình ảnh cánh đồng dứa tuyệt đẹp, rất phù hợp để checkin sống ảo. Nông trường cách hồ Đông Thái khoảng 12km nên du khách có thể ghé thăm. 

+) Hồ Đồng Chương: Địa điểm hồ Đồng Chương cách thành phố Ninh Bình hơi xa, khoảng 30km. Tuy nhiên nếu du khách muốn tìm về một nơi thơ mộng, yên bình với cánh đồi thông chạy dài vô tận thì cũng có thể tham khảo địa điểm này.

Gợi ý một vài lịch trình du lịch Ninh Bình

Nếu du khách có ý định du lịch Ninh Bình trong nhiều ngày và muốn thăm quan khám phá được gần hết các địa điểm du lịch Ninh Bình thì có thể tham khảo lịch trình tóm tắt như dưới đây: 

Du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm:

 • Ngày 1: Điểm xuất phát – Ninh Bình – Tam Cốc Bích Động – Chùa Bái Đính
 • Ngày 2: Tràng An – Hang Múa 

Du lịch Ninh Bình 3 ngày 2 đêm: 

 • Ngày 1: Điểm xuất phát – Khu du lịch Thung nham – Tam Cốc Bích Động
 • Ngày 2: Khu sinh thái Tràng An – hang Múa
 • Ngày 3: Đầm Vân Long – Cố đô Hoa Lư – Động Am Tiêm 

 

Trên đây là một vài gợi ý các hướng đi trong bản đồ du lịch Ninh Bình cho du khách. Tuỳ thuộc vào lịch trình và điều kiện thời gian, sở thích mà du khách có thể lựa chọn cho mình hướng đi thích hợp nhất! Du khách có thể tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2022 để bổ sung thêm nhiều thông tin cho chuyến đi của mình nhé! 

 

 

Leave a comment